Now Reading:

Pattanakarn – 7 ที่ชิคย่านพัฒนาการ

พัฒนาการ ชื่อนี้สมัยก่อนเวลาได้ยินเราจะรู้สึกเหนื่อยขึ้นมาทันที เพราะรู้สึกว่าไกล๊ไกล และดูยังไม่ค่อยเจริญเท่าไหร่นัก แต่เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป เมื่อพัฒนาการ พัฒนาตัวเอง อัพเกรดเหมือนไปโมหน้ามาใหม่ที่เกาหลี ทำให้แถวพัฒนาการนี้เป็นแหล่วงรวมย่านชิค และฮิปสำหรับคนกรุงเทพชานเมือง ที่วันหยุดพักผ่อนก็สะดวกสบายมีหลายคาเฟ่ และสวนสาธารณะให้วิ่งเล่น ใช้ชีวิตกันแบบง่ายๆ สบายๆ และไม่รีบร้อนแต่ยังแฝงไปด้วยความทันสมัยที่นับวันก็เจริญขึ้นเรื่อยๆ!

เอาหละค่ะ! เนื่องจากไม่ใช่คนแถวนี้แต่พักจากการเดินทาง ครั้งนี้เลยตื่นเต้นกับคาแฟ่และร้านอร่อยแถวนี้มากกกก เป็นพิเศษ  ก่อนจะไปเที่ยวประเทศต่อไป เราขอแนะนำ 7 ร้านฮิต ย่านพัฒนาการและใกล้เคียงให้ชุ่มชื่นหัวใจ เผื่อวันไหนใครอยากหนีเมืองใหญ่ไปชิคแถวนั้นก็ไม่เลวเลยนะ ?

Casual Cafe พัฒนาการ 53

เริ่มร้านแรกที่ Casual Café คาเฟ่ขนมหวานหน้าตาน่ารัก ที่เดินเข้ามาในร้านจะเจอพนักงานต้อนรับพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก  ใครโชคดีหน่อยก็จะเจอตอนนางไม่ง่วง หน้าตาเหมือนไม่รับแขกแต่ใจดี๊ใจดี ถ่ายรูปเล่นได้ด้วย แต่ถ้านางง่วงก็นั่นแหละค่ะ อย่างที่เห็นในรูปนั่นแหละ! ร้าน Casual Cafe อยู่ริมถนนพัฒนาการ 53 ชา กาแฟ โซดา น้ำผลไม้ สมูทตี้ มีครบให้นั่งดื่มกันได้ทั้งวัน แต่ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เค้กสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นรสชาติหวานน้อย ละมุนตั้งแต่คำแรกที่ชิมเลย

 

ฉั่วคิมเฮง (Chua Kim Heng) ตรงข้ามพัฒนาการ 6

นุ่ม ละมุน กล่อมกล่อม คือคำนิยามของห่านพะโล้ร้านนี้! เหยียบย่านพัฒนาการทั้งทีก็ต้องแวะกินข้าวเที่ยง กับเจ้าเด็ดในตำนาน ฉั่วคิมเฮง ร้านห่านพะโล้ชื่อดังที่สืบทอดมากว่าร้อยปีจากรุ่นสู่รุ่น ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการ ใกล้แยกคลองตัน ใครมาที่ร้านก็ต้องติดใจกับห่านพะโล้เนื้อนุ่มชุ่มเนื้อด้วยน้ำซุปที่ราดมาบนเป็ดเนื้อแน่น กินกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมราดน้ำจิ้มรสเด็ด  เพิ่มความคล่องคอด้วยต้มมะระกระดูกอ่อน โอ้ มายก็อด เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแหละทีนี้!

 

Papas kitchen พัฒนาการ 30

ร้านนี้ฝรั่งตาน้ำข้าว ผมทอง ตัวสูง ตาฟ้า ย่านพัฒนาการคอนเฟิร์มว่ารสชาติเหมือนกินที่บ้านเกิด! ร้านอาหารอบอุ่นเล็กๆ ในซอยพัฒนาการ 30 โครงเหล็กดำสไตล์ลอฟท์ทำให้ร้านดูเก๋ขึ้น บวกกับอาหารอร่อยๆ และได้มุมถ่ายรูปเยอะแยะเต็มร้าน ใครหละจะไม่อยากมา ทั้งเบอร์เกอร์ ชิคเก้นบัฟโฟโล่ สเต็กและพาสต้า ก็น่าลองทั้งนั้น ตบท้ายด้วยของหวานเย็นๆ ก็แสนจะแฮปปี้ หรือจะมาฉลองวันหยุดเบาๆ ที่นี่ช่วงเย็นก็มีคราฟท์เบียร์ละมุนลิ้นพร้อมเสริฟ์ด้วยนะ

 

London Street

ย่านนี้ก็มีคอมมูนิตี้มอลล์นะจ๊ะว่าไม่ได้ พัฒนาการมีลอนดอนสตรีท เหมือนยกกรุงลอนดอน ประเทสอังกฤษ มาตั้งใจกลางพัฒนาการ เวอร์ไปมะ 5555 บิ๊กเบนก็มา ตู้โทรศัพท์ Red Bus ก็มีหมด บวกกับร้านอาหารที่หลากหลายทั้งฟาสต์ฟู๊ดอาหารไทยและคาฟ่ต่างๆ ทำให้คอมมูนิตี้มอลล์นี้น่าเดินขึ้นเป็นไหนๆ

 

สวนหลวงร.9

  1. วิ่งเส้นพัฒนาการมาไม่ไกล เราก็จะได้อยู่ที่สวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่มากในกรุง! หนีความเมือง ความแออัด มาสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด ที่นี่เหมาะมากที่จะชักชวนเพื่อนฝูงมาวิ่งรีดไขมัน  หรือจะชวนคู่รักมาปั่นจักรยาน ถ้าเมื่อยก็นั่งปั่นเป็ดฟังเพลง บ้างก็พกกีตาร์ มาจีบกันท่ามกลางบรรยากาศชมนกชมไม้ นอกจากจะเน้นซีนอารมณ์แล้ว สวนหลวงร.9 แห่งนี้ยังมีที่ให้เพิ่มความรู้เรื่องพฤกษศาสตร์กันได้ด้วย ไม่แปลกใจเลยถ้าถามเพื่อนที่อยู่ย่านพัฒนาการว่าไม่อยากเดินห้าง ไม่อยากกินอะไรทั้งนั้นจะไปไหนดี ทุกคนตอบเสียงเดียวกันว่า “สวนหลวง ร.9 ไง!”

 

Naiipa Art Complex BTS พระโขนง

พัฒนาการขับเข้ามาเส้นพระโขนงใกล้กว่าที่คิด ใกล้กว่าขับไปสวนหลวงร.9 อีกค่ะ จากคอนโดขับเข้าเมืองแป๊ปเดียวเท่านั้น ประมาณ 15 นาทีก็จะมาถึง

เราแวะมาชิคกันที่ Naiipa Art Complex (ในป่า อาร์ท คอมเพล็กส์) ที่นี่เป็นที่ๆ เราสามารถแวะมาดื่มด่ำเครื่องดื่มและเบเกอรี่ พร้อมกับบรรยากาศป่าหน่อยๆ สมชื่อ ที่ซ่อนอยู่กลางพระโขนง ไล-บรา-รี่ ยังมีมุมน่ารักทั้ง Indoor / Outdoor ให้เลือกนั่งชมธรรมชาติได้ตามใจชอบ เป็นฟีลลิ่งดีๆ ที่ควรมาพักหลังจากเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ 

 

 

 

Craft BTS พระโขนง

สายอาหารเหนือต้องดีใจ ชาวเชียงใหม่แบบเราต้องชอบที่นี่แน่ๆ เพราะเดินข้ามถนนมาจาก Naiipa Art Complex จะเจอร้าน CRAFT ร้านอาหารเหนือ ที่ใครเห็นภายนอกก็งง ว่าขายอาหารเหนือจริงหรอวะ! เพราะร้านถูกตกแต่งด้วยงานคราฟท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเซตจาน ชาม แก้ว ส่วนอาหารในร้านก็มีพวกอาหารฟิวชั่นภาคเหนือ ภาคใต้ รวมไปถึง British Breakfast! แอบกระจายความแซ่บว่าร้านนี้คนไทยน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งเท่ๆ มานั่งชิว บอกเลยว่าอย่าพลาดนะค้า

นี่คือ 7 ร้านย่านพัฒนาการและละแวกใกล้เคียงที่ควรไปเยือนในวันหยุดเบาๆ ที่อยากหากิจกรรมดีๆ ทำร่วมกับเพื่อนหรือคนที่รัก (เบ้ปากใส่) ที่สำคัญด้วยความเจริญอย่างต่อเนื่องของย่านพัฒนาการนี้ ทำให้มีคอนโดต่างๆ ผุดขึ้นมามากมาย การจะหาคอนโดไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนสมัยนี้ แต่คอนโดที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์เรานี่สิเรื่องยาก

METRIS (เมทริส) พัฒนาการ คืออีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นและสร้างสีสันให้กับย่านนี้ เพราะดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Mid – Century Modern ที่ผสมผสานความคลาสสิคและทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อย่างเช่น พื้นที่ออกกำลังกาย ทั้ง Indoor และ Outdoor พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงให้ได้วิ่งเล่น รวมถึงลานบาร์บีคิว ไว้สำหรับจัดปาร์ตี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์

สนามบาสเกตบอล,สระว่ายน้ำวิวสวยแบบพาโนรามา และพื้นที่สำหรับจ็อกกิง

พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง

โซนสำหรับปาร์ตี้บาร์บีคิว

หนึ่งห้องนอนคูลๆ

และการเดินทางที่สะดวกสบายบนทำเลของ METRIS (เมทริส) พัฒนาการ ที่ติดถนนใหญ่ และอยู่เลยพัฒนาการ 12 ทำให้เชื่อมทุกจุดหมายแห่งแรงบันดาลใจในการหาแพชชั่นดีๆ ไว้ด้วยกันได้อย่างครบถ้วน เพราะการเดินทางที่สะดวกขึ้น  เพียง 10 นาทีจากทองหล่อ และ 100 เมตรจากทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ สามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท สถานีพระโขนง หรือกิโลนิดๆ จากท่าเรือ  และจากซอยพัฒนาการ20,30 สามารถลัดซอยอ่อนนุช 17 ทะลุไปถนนสุขุมวิทได้ แถมยังใกล้สนามบินสุวรรณภูมิทำให้ไม่ว่าจะเดินทางไปหาแรงบันดาลใจดีๆ ในต่างประเทศ หรือจะออกต่างจังหวัด ที่นี่ก็อยู่ตรงกลางคอยเชื่อมทุกจุดหมายให้กับทุกคนแน่นอน

คอนโด เมทริส พัฒนาการ เปิดจองวันที่ 7-10 ก.ย.นี้ ที่ชั้น 1 สยามพารากอนราคาเริ่มต้น 2.8 ล้าน* ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 40,000 บาท* คลิก https://goo.gl/dUqp3Y

Input your search keywords and press Enter.