Now Reading:

Paris Stay! เดินชิวๆ นอนโรงแรมเก๋ ใช้ชีวิตสวยๆที่ปารีสกัน

บอกตามตรงว่าปารีสรอบนี้ของเราใช้เวลากับโรงแรมค่อนข้างเยอะ เลยจะขอแนะนำเฉพาะโรงแรมเก๋ๆ 2 แห่งที่ได้นอน แล้วเราจะกลับว่าปารีส เจาะให้ลึก เที่ยวให้ครบ และทำวิดีโอให้ดูด้วยเอ้า! … เร็วๆ นี้แน่นอน แต่รอบนี้ขอเล่าเน้นเฉพาะโรงแรมกับภาพบางส่วนในปารีสละกัน

โรงแรมทั้ง 2 ที่ ที่เราได้ไปพักอยู่ใกล้กับ champ elysee ชนิดว่าเดินนับก้าวไม่เกิน 50 ก้าวก็ถึง หรือจะชะโงกหน้าจากหน้าต่างไปดูก็ได้เหมือนกัน ทั้งสองโรงแรมเป็นเครือโรงแรมสุดหรูหราอย่าง LWH (The Leading Hotels of the World) แต่ละโรงแรมในเครือของที่นี่ก็จะมีกิมมิคและความหรูหราแตกต่างกันออกไป ยิ่งในยุโรปแล้วนั้น ส่วนใหญ่จะรวบรวมโรงแรมดังๆ ระดับไฮคลาสที่มีชื่อเสียง อย่าง 2 โรงแรมที่เรามานอนนี้ บอกเลยนะคะว่าไม่ธรรมด๊า กลับไปนอนเตียงที่บ้านคันเลยค่ะ

Hotel Raphael


เป็นโรงแรมที่แม่บ้านเดินมาเปิดประตูห้องให้แล้วร้องเสียงหลงว่า “Oh my god” ทันที!  เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังของ Wes Anderson ที่ตกแต่งฉากมาอย่างสมมาตรและใช้สีชมพูแสบสันแบบจัดจ้านตัดกับสีครีมอ่อนๆ ที่ดูแล้วสบายตาที่สุด


เป็นห้องที่โดนแดดแล้วไม่รู้สึกร้อน แต่รู้สึกว่าตัวเองสวย ยิ่งเวลานอนอยู่บนเตียงแล้วแกล้งลืมเปิดม่านทิ้งไว้ จังหวะที่รอให้แดดส่องมาเลียผิวหน้าและสิวเสี้ยนที่จมูกนั้น เป็นโมเม้นท์เหมือนโฆษณาผ้าอนามัยที่อยู่ๆ ก็นอนยิ้มคนเดียวเหมือนคนบ้า 55555  แต่จริงๆ คือรู้ตัวไงว่าสวย เลยยิ้มแม้จะนอนคนเดียวก็เถอะ


โรงแรมนี้ยังเป็นโรงแรมที่ ประธานาธิบดีปูติน ของรัสเซียเคยมาพัก รวมถึงนักการเมือง นักการทูตต่างๆ จากนานาประเทศที่จำชื่อไม่ได้แล้ว และดาราฮอลลีวู้ดในยุคชาติที่แล้วของเรา ไล่มาจนถึง Kylie Minogue หรือ Natalie Portman ก็เคยมานอน


หยิบจับอะไรก็ดูสวยไปหมด ไม่ใช่ห้องนะ… ชั้นนี่แหละ ทั้งเซต Welcome Drink ที่จัดมาอย่างดีแบบเซตใหญ่ๆ เหมือนกลัวเราหิวข้าว น้ำแร่ชื่อดังที่ตั้งอยู่ทั่วทุกมุมห้องเพราะกลัวเรากระหาย หรือเซตเครื่องอาบน้ำคุณภาพดี ก็เป็นรายละเอียดที่ใส่ใจ


เข้าใจแล้วว่าคนรวยเค้าอยู่กันแบบนี้นี่เอง เวลาถามอีเพื่อนที่รวยๆ ว่าฝรั่งเศสเป็นยังไง แล้วมันตอบว่าดีมาก สงสัยมันนอนห้องแบบนี้ทุกคืน นี่ก็ถือว่าเป็นของรางวัลให้ตัวเองเหมือนกัน รอบหน้าจะให้รางวัลตัวเองเป็นกระเป๋าเดินทาง ดูสิพอติดมาในรูปของห้องแสนหรูหราของ Hotel Raphael กระเป๋าเรากลายเป็นสิ่งแปลกปลอมไปเลย

Hotel Lancaster


ถ้า Hotel Raphael เป็นเจ้าหญิง สมมติว่าเป็น แอ๊ฟ ทักษอร  ที่ Hotel Lancaster ก็อารมณ์ อั้ม พัชราภาละกัน เพราะความเท่ของที่นี่มันมีเยอะกว่า แบบลุยๆ เฮ้ยๆ แต่เต็มไปด้วยความเนี๊ยบระดับสิบ!


สิ่งสำคัญที่เราจำได้จากที่นี่คือกุญแจหนักมาก หนักเหมือนแม่ฝากซื้อทุเรียนแบบยังไม่แกะเปลือก ทำให้เวลาไปไหนมาไหนต้องฝากกุญแจไว้ที่ล๊อบบี้ เป็นเหมือนกิมมิคเบาๆ ว่าจะไปไหนก็ฝากกุญแจเถอะ เดี๋ยวหาย 55555 ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยใกล้ๆ กับ champ elysee ใกล้แบบเดิน 300 เมตรถึงประตูชัย ทำให้ความสะดวกสบายในการช็อปปิ้งนั้นไม่แตกต่างจาก Hotel Raphael เลยซักนิด


ห้องที่เราไปนอนกันรอบนี้โทนนี้จะออกม่วงเทา บอยๆ เตะบอล ดูเคร่งขรึมกว่าสีชมพูรักเอยแบบโรงแรมแรก ไม่ว่าจะโรงแรมไหน สำหรับเราก็หลับสบายทุกคืนเลยจริงๆ บางห้องที่มีระเบียงเปิดออกไปนั่งจิบชายามเช้าก็จะเห็นหอไอเฟลอยู่ไกลๆ ด้วย


จริงๆ แบบไฮโซนี่มันดีจริ๊งจริงเลยอะ ดีจนอยากกลับไปติดต่อรายการ บางกอก กระซิบ ช่วงเที่ยงๆ มาสัมภาษณ์เลยแหละ ว่าไปเที่ยวปารีสเป็นยังไงแบบไฮโซไฮซ้อคนดังอะไรอย่างงี้  เอาเป็นว่าทั้งสองโรงแรมเป็น Choice ที่ดีมากๆ สำหรับการพักผ่อนในปารีส ถามว่าราคาแพงมากมั้ย? บอกตามตรงว่าพอสมควร แต่ช่วงโปรโมชั่นก็มีเรื่อยๆ และราคาปกติก็ไม่ได้แพงจนโอเวอร์ แต่อยู่ในระดับที่เข้าใจได้ว่าทำไมราคานี้ เป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่าสำหรับการ Treat ตัวเองในปารีสจริงๆ เชื่อเรา!


ปารีสสำหรับเราก็ยังคงเป็นเมืองชิวๆ ที่ดูวุ่นวายเหมือนเดิม เป็นเมืองที่ต้องเร็วและเอาตัวให้รอดในมหานครใหญ่แบบนี้ นี่คือความมีเสนห์อย่างนึงที่เราอยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวและใช้เวลาบางส่วนในชีวิตของเรากับมหานครอันดับโลกอย่างปารีส

Input your search keywords and press Enter.