Now Reading:

Grand Canyon

Grand Canyon

  • Grand Canyon

เอาหล่ะ! มาต่อกันที่อุทยานยอดนิยมตลอดกาล เปรียบได้กับพี่เบิร์ด ที่ตอนรุ่นพ่อ รุ่นแม่ดังยังไง ปัจจุบันก็ยังฮิตแบบนั้นอยู่! ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่เป็นแบบนั้น เพราะขนาดเราขับรถ ปีนเขา คือเห็นหิน เห็นภูเขาอะไรพวกนี้มาเยอะ จนเริ่มจะเอียนธรรมชาติแล้ว พอได้ไปยืนริมสัน Canyon ก็เก็บความตื่นเต้นเอาไว้ไม่อยู่เหมือนกัน!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

DSCF7300

DSCF7369

DSCF7399

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถึงแม้ Grand Canyon จะไม่ใช่หุบเขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่มันก็ใหญ่มากพอ ที่จะคาบเกี่ยวเขตแดนถึง 3 รัฐ ทำให้แบ่งส่วนการเข้าชม ออกเป็นหลักๆ 3 Zone

  • North Rim คือจุดที่คนไม่นิยมที่สุด แต่เราตั้งต้นกันที่จุดนี้แหละ 555 ข้อดีของมันคือ ไม่วุ่นวาย มีโอกาสพบสัตว์ป่าได้หลายชนิด มี Trail เส้นง่ายๆให้เลือกเดินได้ เหมาะกับขาลุย แล้วก็ขับรถอ้อมโลกไปต่อยัง South Rim
  • South Rim คือ จุดที่ทัวร์ลง และคนส่วนมากนิยมไป เพราะใหญ่ และมีจุดชมวิวริมหน้าผายาวๆหลายที่ สามารถนั่ง Shuttle bus วนรอบๆได้ เหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่ไม่อยากเดินเหนื่อย และจะให้ดีที่สุดคือ ต้องได้พักข้างในอุทยาน สามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันถัดไปได้
  • West Rim คือ จุดที่เก็บค่าผ่านทางแยกต่างหาก มี Sky walk แต่เราข้ามไป เพราะคิดว่าแพง 555

ก็ในความเห็นเรานะ ถ้าใครมีเวลาจำกัด South Rim น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด อาจจะขับรถไกลหน่อย และต้องต่อสู้นิดหน่อยในการถ่ายรูป ถ้าเป็นช่วงพีคๆ แต่ด้วยวิว ความสะดวก น่าจะลงตัวมากกว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


  • Horseshoe bend

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตอนแรก ที่นี่เป็นที่ๆ เราจะข้าม ไม่แวะกันแล้ว เพราะทุกคนเหนื่อยมาก จากการกระโดดเล่นน้ำ แต่โชคดีมากๆ ที่ตัดสินใจจอดรถ และวิ่ง 4*100 เพื่อไปจุดชมวิวให้ทันก่อนมืด เพราะมันสวยมากจริงๆ!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

DSCF7279

DSCF7276

ในรูปที่เคยเห็นมา มันดูเฉยๆมากไง ก็เกือกม้าอะ แล้วไงวะ แต่จุดที่ได้ไปยืนริมผาที่สูงประมาณดึก 10 ชั้นสีส้ม ตัดกับ Colorado River ที่เขียว นี่มันเกินบรรยายจริงๆ จริงๆที่นี่มาตอนกลางวันก็ได้แหละ แต่จะไม่ชิว เท่าได้นั่งรับลมเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตกดิน
DSCF7224

รอบนี้เที่ยวแต่ป่าแต่ดอย เราขอพาไปต่อที่  Joshua national park ที่นี่คนหลงรักแคตตัสจะตายไปเลยยย : http://www.wheredowego.in.th/2016/07/28/joshua-trees-national-park/ ‎

Input your search keywords and press Enter.