Now Reading:

Adventure in Ocean Park,Hong Kong!

พูดกันแบบตรงๆ ว่าบางทีเราไปฮ่องกงเวลานึกถึงสวนสนุกก็จะลืม Ocean Park ไปซะอย่างงั้น ทั้งๆ ที่มันคือสวนสนุกคู่บ้านคู่เมืองฮ่องกงมานานนม ที่ตอนเด็กๆ เวลามาเที่ยวก็ต้องนั่งรถออกไปนอกเมือง เพื่อเล่นเครื่องเล่นและดำดิ่งลงไปสู่โลกใต้ทะเลที่นี่ แต่เดี๋ยวนี้ Ocean Park ได้พัฒนาใหม่ มีการซ่อมบำรุงและปรับปรุงอย่างดีงาม เหมือนเอาสาวเพิ้งมาลุกขึ้นแต่งตัวและทำหน้าทำผมใหม่ให้สวยกว่าเดิม ล่าสุดเราพึ่งไปมาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทำให้รู้สึกรักที่นี่ และมีความทรงจำที่ดีที่เคยมาตอนเด็กๆ พุ่งกลับมาอีกครั้ง แล้วคิดในใจ เอ้ออ.. มันดีขึ้นจริงๆ แฮะ! วันนี้เลยขอแนะนำ Ocean Park คร่าวๆ ว่ามีอะไรน่าทำกันบ้างที่นี่

Ocean Park มี MRT แล้วนะ!

เพื่อใครยังไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้มาเที่ยวที่นี่กันได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมากเพราะ MTR South Island Line เปิดแล้วตั้งแต่ปลายปี 2016 ทำให้เพื่อนๆ นั่งสายนี้มาลงที่ Ocean Park Station ได้เลยแบบง่ายๆ ต่อเดียวถึง! For train schedule and other information, please visit MTR official website.

หลายๆ คนที่ยังไม่เคยมาอาจจะเข้าใจอยู่ว่า Ocean Park เป็นเหมือนอควาเรี่ยมรึป่าว? บอกเลยว่าไม่ถูกซะทีเดียวเพราะที่นี่คือ Amusement Park ขนาดใหญ่หรือสวนสนุกนั่นแหละที่มีอควาเรี่ยมตามที่ทุกคนเข้าใจเป็นส่วนหนึ่งในนั้น เพราะมันยังมีเครื่องเล่นเสียวๆ และเทศกาลต่างๆ หมุนเวียนกันมาให้ความบันเทิง
เราขอแบ่ง Zone ของที่นี่ออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือโซนจัดแสดงสัตว์ และโซนเครื่องเล่นแบบง่ายๆ ละกันนะ

Get Closer to the animals

ที่นี่จะมีโซนจัดแสดงสัตว์ใต้น้ำชื่อว่า Shark Mystique เป็นตู้โชว์จัดแสดงสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล 360 องศา  หรือถ้าเที่ยวๆ อยู่แล้วหิว ที่ห้องอาหาร Neptune ก็ยังมี
Grand Aquarium ที่ให้เราได้ชมและรับประทานอาหารไปด้วยแบบพาโนรามา อาหารจัดทำโดยเชฟชื่อดังของเกาะฮ่องกงด้วยนะฮ้า

 

หรือถ้าใครอยากดูหมีแพนด้าตัวเป็นๆ และป้อนอาหารเจ้าตัวกินจุ ขี้เซาตัวนี้ก็สามารถทำได้ใน Ocean Park เหมือนกันเด้อ

 

Ocean Park Experience

Ocean Park มี โซนรวมเครื่องเล่นหวาดเสียวๆ สำหรับเด็กเล็กใจกล้าและเด็กโตหรือผู้ใหญ่ก็ยังเล่นได้สบายมาก! แต่นั่งกระเช้าข้ามเขา 2 ลูกโดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีก็จะถึงโซน Thrill Mountain โซนรวมเครื่องเล่นที่มีรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดบนเกาะฮ่องกงด้วยนะ

สำหรับสายเครื่องเล่นอย่าลืมลองเล่น รถไฟเหาะที่ชื่อเจ้า Hair Raiser เป็นรถไฟเหาะไม่มีพื้น เร็วที่สุดในเกาะฮ่องกง , Whirly Bird เป็นนกนั่งชิลๆหมุนๆดูวิวรอบๆ วิวสวยมากก หรือ The Flash เป็นเครื่องเล่นวงเหวี่ยง สูง 22 เมตร แกว่งไปมาพร้อมหมุน 360 องศา แล้วจบด้วยแกว่งขึ้นเป็นวงกลม 2 รอบ แต่ถ้าเป็นสาวหวานแหววอยู่ดีๆ ก็กลัวความสูงเพราะมากับผู้ชายก็นู่นค่ะ  Ocean Park Tower ขึ้นไปชมวิวรอบสวนสนุกแบบ 360 องศาและรอบๆ อ่าว Aberdeen แบบ 360 องศาได้เลย

แล้วถ้าใครมาเที่ยวฮ่องกงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้จนถึงวันที่ 2 เมษายน 2561 อย่าลืมแวะมาเที่ยวงาน Drink’N Music Fest 2018 ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้วด้วยนะ โดยราคาบัตรเข้างานเพียงแค่ 50 HKD และสามารถเข้า Ocean Park ได้ตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ด้วนในก็จะเนรมิตงานนี้ขึ้นมาพร้อมด้วยอาหารนานาชาติ เบียร์และไวน์ระดับรางวัล แถมการแสดงอีกมากมาย คุ้มค่าบัตรที่เอาไปแลกอาหารฟรีได้ไปอี้ก

Ocran Park เป็นสวนสนุกที่เราไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจเสมอ มันไม่ใช่แนวหวือหวาหรือมีมาสตอตเยอะแยะให้เราได้ถ่ายรูป แต่ที่นี่เป็นสวนสนุกที่เชื่อมเราเข้ากับธรรมชาติมากที่สุด เราเห็นการดูแลสัตว์เป็นอย่างดีที่นี่ แถมได้ปลดปล่อยตัวเองไปกับเครื่องเล่นมันส์ๆ ถ้ามีเวลาว่างหรือกำลังแพลนเที่ยวฮ่องกง ลองแวะมาเที่ยว Ocean Park ซักวัน จะสนุกจนลืมไม่ลงเลยแหละ

Input your search keywords and press Enter.